1
Tầm quạn trọng thiết kế in ấn bao bì và Marketing bằng thị giác - Xưởng in Bắc Việt

Tầm quạn trọng thiết kế in ấn bao bì và Marketing bằng thị giác

Marketing bằng thị giác là một phần của truyền thông hỗn hợp

Đối với nhiều thương hiệu trên thế giới, Visual Marketing là một phần quan trọng của các hoạt động truyền thông hỗn hợp. Tại sao? Alain Chrisment, chuyên gia tư vấn màu sắc, nhận xét: “Màu sắc là thông điệp đầu tiên của sản phẩm đối với người tiêu dùng và người tiêu dùng sẽ cảm nhận được điều đó ngay lập tức.”

Trong thiết kế thương hiệu, màu sắc đóng một vai trò rất quan trọng trong việc nhắc nhở các thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng. Và nếu bạn hỏi vai trò này là gì, câu trả lời là: “Nó kích thích cảm giác và truyền tải thông điệp nhanh chóng, đồng thời dễ dàng gợi lên bản chất và hình ảnh của sản phẩm”.

Thiết kế bao bì sản phẩm là một cách để tiếp thị trực quan hiệu quả

Bạn có thể hiểu đơn giản là một hình ảnh tiếp thị sử dụng hình ảnh, video, infographics, … để truyền tải thông tin, nội dung và hình ảnh thương hiệu. Những loại nội dung truyền thông này giúp khách hàng dễ dàng truy cập thông tin và hình ảnh thương hiệu nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Có một sự thật rằng thiết kế bao bì sản phẩm là một trong những công cụ marketing bằng thị giác hiệu quả nhất của thương hiệu. Thậm chí có những khách hàng chỉ nhìn vào hình dạng của thiết kế bao bì của sản phẩm và có thể đoán đó là thương hiệu nào.

Điều này đã được xác minh bởi câu chuyện kinh điển của Coca-Cola. Thương hiệu đình đám này đã sử dụng một thiết kế chai riêng biệt để thể hiện cá tính đặc biệt của nó. Cơ quan sở hữu trí tuệ của Nhật Bản đã thực hiện thử nghiệm này bằng cách bóc nhãn và logo trên chai Coca. Mặc dù vậy, khi được hỏi có đến 93% người tiêu dùng đã nhận ra đồ uống của Coca-Cola với thiết kế chai quen thuộc.

Đồng bộ nhận diện thương hiệu là hoạt động bắt buộc

Vậy tất cả điều này có ý nghĩa gì? Không phải rất rõ ràng rằng bạn có thể vô tình đưa hình ảnh của bạn vào tâm trí người tiêu dùng bằng cách Marketing bằng thị giác? Chỉ cần có chiến lược tiếp thị trực quan phù hợp, bạn hoàn toàn có thể khiến khách hàng nhớ đến bạn bằng hình ảnh bạn muốn, nhanh chóng và hiệu quả. Và rõ ràng, thiết kế bao bì sản phẩm là một trong những công cụ hiệu quả nhất trong chiến lược Visual Marketing của bạn.

Các nhà truyền thông thương hiệu trên toàn thế giới tuyên bố rằng nhận diện thương hiệu đồng bộ và hình ảnh thương hiệu là các hoạt động bắt buộc đối với các thương hiệu trên toàn thế giới. Ngày nay, điều này không chỉ dừng lại ở các yếu tố nhận dạng thông thường như màu sắc, phông chữ, logo, … mà thậm chí là một phong cách thiết kế. Tất cả phải nhất quán trong tính cách và nhận diện thương hiệu để tận dụng sức mạnh Marketing bằng thị giác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977229696